trang chủ tin tức xe Những mẫu xe cỡ nhỏ này vẫn giữ nguyên giá bất chấp thị trường giá xe mới đang giảm sâu

Những mẫu xe cỡ nhỏ này vẫn giữ nguyên giá bất chấp thị trường giá xe mới đang giảm sâu

Hầu hết các mẫu xe trên thị trường đều đang được giảm giá mạnh so với mức giá niêm yết, dù vậy vẫn có những mẫu ô tô "kiên định", giữ nguyên giá bán, hầu hết đều là xe cỡ nhỏ

VinFast VF 5

Mẫu ô tô chạy bằng điện có sức hút kì lạ trên thị trường Việt Nam hiện nay, VinFast VF 5 không những không giảm giá mà có có giá bán cao.

Ở thời điểm mở bán vào tháng 12.2022, VinFast VF 5 có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (kèm pin). Khách đặt cọc trước sẽ được giảm giá 20 hoặc 30 triệu đồng tùy vào số tiền cọc nhiều hoặc ít.

3 mẫu xe ô tô 'quyết' không giảm giá tại Việt Nam   - Ảnh 1.

VinFast VF 5 đang giữ nguyên giá bán niêm yết

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết người mua đặt cọc "tiên phong" được giảm giá 20 - 30 triệu đồng đã nhận xe. Với người mới có thể mua xe SUV điện hạng A này đúng giá niêm yết, không được giảm như những khách đặt cọc mua xe đầu tiên.

Trong bối cảnh nhiều dòng xe liên tục giảm giá để tìm khách, VinFast VF 5 được xem là "hiện tượng" lạ với doanh số vẫn tăng đều trong thời gian qua mà không cần các chương trình khuyến mãi.

Toyota Raize 

Toyota Raize hiện vẫn đang phân phối trên thị trường Việt Nam đúng giá niêm yết 552 triệu đồng. Mức giá này thậm chí cao hơn 25 triệu đồng so với giá bán công bố ở thời điểm xe trình làng vào năm 2021.

Có thể thấy, nhờ mang thương hiệu Toyota và nằm trong phân khúc SUV hạng A dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng ở mức giá dưới 600 triệu đồng, Toyota Raize vẫn giữ được giá bán công bố là điều không quá bất ngờ.

3 mẫu xe ô tô 'quyết' không giảm giá tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Toyota Raize vẫn có sức hút trong phân khúc SUV hạng A

Trong bối cảnh mẫu xe "anh em" Toyota Yaris Cross vừa tung ra thị trường định vị ở phân khúc SUV hạng B với mức giá khá cao, trên 700 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn đã gián tiếp giúp Toyota Raize có giá trị và tệp khách hàng riêng ở phân khúc ô tô giá rẻ.

Suzuki Swift

Ở trường hợp khác, Suzuki Swift có doanh số ảm đạm nhưng hãng xe Nhật Bản vẫn "quyết" không giảm giá xe, giữ nguyên giá niêm yết cho xe mới, cụ thể ở mức 559,9 triệu đồng cho một phiên bản duy nhất.

Hãng xe Nhật Bản chỉ giảm giá nhẹ đối với các mẫu xe còn tồn kho, sản xuất năm 2022 nhưng mức giảm không đáng kể. Có đại lý chính hãng Suzuki ưu đãi bằng cách "độ" sẵn cho xe bộ bodykit thể thao, ghế da nhưng giữ nguyên giá niêm yết.

3 mẫu xe ô tô 'quyết' không giảm giá tại Việt Nam   - Ảnh 3.

Suzuki Swift bán chậm nhưng "quyết" không giảm giá mạnh để cạnh tranh

Suzuki Swift được định vị ở phân khúc xe hathback hạng B tại thị trường Việt Nam, đây là đối thủ trực tiếp của Honda Jazz, Toyota Yaris. Doanh số Suzuki Swift không mấy khả quan nhưng đây lại là một trong những dòng xe hiếm hoi giữ giá nhờ xe mới không có quá nhiều ưu đãi.

Ngoại trừ Suzuki Swift, các mẫu ô tô còn lại của Suzuki như Ertiga, Hybrid Ertga, XL7 đều đang giảm giá mạnh để tăng lực cạnh tranh.

(Nguồn https://thanhnien.vn/3-mau-o-to-quyet-khong-giam-gia-tai-viet-nam-185231013163816024.htm)

danh mục tin tức

xe mới về