trang chủ tin tức xe Suzuki Swift thế hệ thứ 4 nhá hàng, có nhiều điểm khác biệt

Suzuki Swift thế hệ thứ 4 nhá hàng, có nhiều điểm khác biệt

Dù vẫn có "form" tổng thể khá giống thế hệ thứ 3 hiện tại, nhưng Suzuki Swift đời 4 sẽ có nhiều điểm khác biệt khi đi sâu vào chi tiết.

Là một nhà sản xuất Nhật Bản, Suzuki không thể bỏ qua được Triển lãm Japan Mobility Show 2023 (trước đây là Tokyo Motor Show) - đặc biệt khi sự kiện này phải 2 năm mới được tổ chức một lần. Chính vì vậy hãng đã quyết định trưng bày phiên bản ý tưởng của mẫu hatchback hạng B Suzuki Swift thế hệ thứ 4 tại đây. Mặc dù được Suzuki gọi là concept, nhưng có thể thấy chiếc xe đã sẵn sàng để đi vào sản xuất hàng loạt.

Ở thế hệ hiện tại, Swift đã từng được người yêu xe Việt ví von là "MINI châu Á" bởi vòm mui sơn màu đen và hình dáng, kích thước tổng thể khá tương đồng. Điều này càng trở nên chính xác hơn với thế hệ thứ 4 khi Suzuki thiết kế chiếc xe mang điểm nhấn là một đường bờ vai chạy quanh thân, tiếp giáp với khe đóng mở nắp ca-pô.

Chính vì vậy nắp ca-pô của Swift đã có thiết kế hình vỏ sò tương tự như MINI và nằm bên dưới, Suzuki cũng tạo cho nó mặt ca-lăng với hình dáng rất giống lưới tản nhiệt của hãng xe nhỏ Anh. Nếu không vì đèn pha và đèn hậu thiết kế theo motif đặc trưng của Swift thế hệ hiện tại, đời xe mới sẽ trông càng giống MINI hơn nữa.

Về nội thất, Swift cũng được tái thiết kế để hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng nằm nổi bật trên bảng điều khiển phía, trên thay vì bên dưới khe gió điều hoà trung tâm. Bản thân cặp khe gió có hình dạng góc cạnh hơn. Các nút điều khiển điều hòa không khí hiện nay chủ yếu là các nút bấm và công tắc thay vì núm vặn. Trái với xu hướng chung, Swift vẫn có các mặt được đặt bên cạnh màn hình hiển thị đa thông tin ở bảng đồng hồ thay vì full kỹ thuật số.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về hệ động lực của Swift thế hệ mới, nhưng Suzuki tuyên bố “động cơ hiệu quả cao sẽ tạo ra sự cân bằng giữa hiệu suất lái và khả năng tiết kiệm nhiên liệu”. Hãng cũng cho biết thêm rằng Swift mới sẽ đi kèm với các công nghệ an toàn tiên tiến, bao gồm Hỗ trợ phanh cảm biến kép II (DSBS II hoặc phanh khẩn cấp tự động), đèn pha tự động thích ứng và hệ thống giám sát người lái.

(Nguồn xedoisong.vn)

danh mục tin tức