trang chủ tin tức xe Những hãng xe ghi nhận tăng doanh số trong tháng 5/2023, công lớn nhờ mẫu xe nào?

Những hãng xe ghi nhận tăng doanh số trong tháng 5/2023, công lớn nhờ mẫu xe nào?

Tháng 5/2023, thị trường ô tô sụt giảm doanh số song một số thương hiệu xe lại có tổng doanh số tăng, cao nhất lên tới 28%.

Suzuki tăng 28%

Trong tháng 5/2023, Suzuki Việt Nam gây chú ý lớn nhất khi có doanh số tăng tới 28%, bán ra 1.769 xe. Đáng chú ý, đây cũng là mức doanh số tháng cao nhất kể từ đầu năm của Suzuki.

những thương hiệu ô tô bất ngờ bán chạy dù thị trường sụt giảm mạnh

Suzuki Super Carry Pro là mẫu xe đóng góp phần lớn doanh số cho Suzuki tại Việt Nam

Sự tăng trưởng doanh số cao của Suzuki tới từ việc hầu hết các mẫu xe đều có kết quả kinh doanh tốt hơn tháng trước. Đóng góp phần lớn nhờ vào việc mẫu xe tải Super Carry Pro tăng trưởng doanh số gần gấp đôi tháng trước. Đây vẫn luôn là mẫu xe đóng góp phần lớn doanh số cho Suzuki Việt Nam.

Ngoài Super Carry Pro, Suzuki Swift cũng được ghi nhận tăng trưởng doanh số mạnh lên tới 84% so với tháng trước.

Tuy nhiên, mẫu xe du lịch bán chạy nhất của thương hiệu là Suzuki XL7 bất ngờ sụt giảm doanh số, chỉ bán 215 xe trong tháng 5 (giảm 16% so với tháng 4/2023).

 

Mitsubishi tăng 6%

Nhờ vào sự tăng trưởng doanh số của hầu hết dải sản phẩm hiện có tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi cũng ghi nhận tổng doanh số tháng tăng 6% bất chấp thị trường chung sụt giảm. 

Mẫu xe bán chạy nhất và đóng góp phần lớn doanh số của Mitsubishi vẫn là Xpander. Tính từ đầu năm Xpander đóng góp hơn 60% tổng doanh số của Mitsubishi Việt Nam. Trong tháng 5/2023 đã có 1.171 xe loại này được bán ra, tăng trưởng 8% so với tháng trước. Mitsubishi Xpander cũng đứng vững ở vị trí MPV bán chạy nhất Việt Nam kể từ đầu năm 2023.

Tuy nhiên, phần lớn doanh số của Mitsubishi Việt Nam đến từ các mẫu xe nhập khẩu. Hiện, hãng chỉ lắp ráp Outlander và Mitsubishi Xpander MT. Tổng doanh số 2 mẫu xe này chỉ đạt 251 xe, chỉ chiếm 14%.

những thương hiệu ô tô bất ngờ bán chạy dù thị trường sụt giảm mạnh

Mitsubishi Xpander đang là ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Mazda tăng 6%

Mazda là một trong những thương hiệu giảm giá mạnh và đồng loạt trong tháng 5/2023. Việc giảm giá mạnh giúp thương hiệu ngược dòng thị trường, tăng trưởng doanh số 6% so với tháng trước.

Ngược với Mitsubishi, phần lớn doanh số Mazda tới từ các mẫu xe lắp ráp trong nước. Thương hiệu này hiện đang nhập khẩu Mazda 2, CX-3, CX-30 và BT-50 nhưng doanh số những mẫu xe này không đóng góp nhiều vào tổng doanh số chung. Từ đầu năm, các mẫu xe nhập khẩu Mazda chỉ chiếm 32% tổng doanh số.

Hiện tại, đóng góp nhiều nhất vào doanh số của Mazda Việt Nam là CX-5. Tháng 5/2023, mẫu xe đứng ở vị trí thứ hai phân khúc crossover C, bán ra 911 chiếc. Nhưng tính tổng 5 tháng đầu năm 2023, Mazda CX-5 dẫn đầu phân khúc crossover hạng C tại Việt Nam với 4.177 xe.

Trong tháng 5, Mazda CX-8 được giảm giá tới 140 triệu đồng cũng đóng góp vào sự tăng trưởng doanh số của Mazda Việt Nam. Đây cũng là xe ghi nhận mức tăng trưởng doanh số cao nhất của hãng, lên tới 20%.

 

những thương hiệu ô tô bất ngờ bán chạy dù thị trường sụt giảm mạnh

Mazda CX-5 dẫn đầu doanh số phân khúc crossover hạng C

Kia tăng 1%

những thương hiệu ô tô bất ngờ bán chạy dù thị trường sụt giảm mạnh

Kia Sonet gầm cao, giá rẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng

Dù không nhiều song Kia vẫn là thương hiệu hiếm hoi ghi nhận sự tăng trưởng doanh số trong tháng 5/2023. Dù có nhiều mẫu xe sụt giảm doanh số nhẹ song nhờ Kia Sonet bán chạy, thương hiệu vẫn đạt kết quả kinh doanh khả quan hơn tháng trước.

Với 866 xe bán ra, tăng trưởng 43% so với tháng 4/2023, Sonet hiện đang là ô tô Kia bán chạy nhất Việt Nam. Cộng dồn từ đầu năm, mẫu xe đã bán được 3.476 chiếc, dẫn đầu phân khúc crossover hạng A tại Việt Nam.

Trong tháng 5, ngoài Sonet, Kia K5 và Soluto cũng ghi nhận sự tăng trưởng doanh số. Mức tăng trưởng lần lượt là 59 và 10%.

Giống với Mazda, Kia trong tháng 5 cũng thực hiện điều chỉnh giảm giá bán toàn bộ các dòng sản phẩm để kích thích mua sắm trong bối cảnh thị trường ô tô ảm đảm.

(Nguồn baogiaothong.vn)

danh mục tin tức