trang chủ tin tức xe Sau 1 năm lăn bánh, mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson là bao nhiêu?

Sau 1 năm lăn bánh, mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson là bao nhiêu?

Sau 1 năm lăn bánh, Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson đang có mức giá khác nhau, vậy đâu là chiếc xe có mức khấu hao cao hơn tại Việt Nam?

Xe gia đình chọn Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson?

Toyota Corolla Cross lần đầu mở bán ở Việt Nam vào năm 2020 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới của Toyota dành cho thị trường Đông Nam Á, khác với xe bán ở Nhật Bản hay Mỹ.

So sánh mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross dành cho người dùng "ăn chắc, mặc bền". Ảnh Toyota VN.

Hãng xe định vị Toyota Corolla Cross trong phân khúc C-CUV với mức giá bán cao ngang ngửa Hyundai Tucson, Mazda CX-5. Tuy nhiên, kích thước lại kém hơn các đối thủ khá nhiều và nhiều người coi Toyota Corolla Cross là chiếc B-CUV+.

Hiện nay, Toyota Corolla Cross là "gà đẻ trứng vàng" của thương hiệu Nhật Bản ở thị trường Việt Nam với doanh số ấn tượng. Tổng cộng 4 tháng đầu năm, Toyota Corolla Cross đã bán được 4.727 xe tại thị trường Việt Nam.

Với những gia đình "ăn chắc, mặc bền", Toyota Corolla Cross là chiếc xe phù hợp hơn với thiết kế trung tính, xe Nhật nên ít thứ để hỏng. Tuy nhiên, khả năng vận hành hay cảm giác thời thượng, trẻ trung là những điểm mà Toyota Corolla Cross còn thiếu để chinh phục khách hàng trẻ tuổi.

So sánh mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hyundai Tucson dành cho khách hàng là gia đình trẻ tuổi. Ảnh TC Motor.

Ở bên phía đối diện, Hyundai Tucson là dòng xe thời thượng khi bước sang thế hệ mới ra mắt cuối năm 2021. Thậm chí, Hyundai Tucson thời điểm mới ra mắt còn "làm mưa, làm gió" ở Việt Nam khi khách hàng muốn mua xe phải mua chênh đến 150 triệu đồng.

Đến nay, Hyundai Tucson vẫn duy trì doanh số ổn định và được người dùng yêu thích bởi kích thước lớn Toyota Corolla Cross ở Việt Nam. Đặc biệt, những gia đình trẻ yêu thích Hyundai Tucson bởi sự tiện nghi và vận hành mạnh mẽ khi đặt cạnh đối thủ Nhật Bản.

Tùy nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ có lựa chọn Toyota Corolla Cross "ăn chắc, mặc bền" hay Hyundai Tucson trẻ trung, thời thượng.

So sánh mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson sau 1 năm lăn bánh

Trong bài viết này, Toyota Corolla Cross 1.8V và Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt sẽ là phiên bản tầm trung có nhiều điểm tương đồng nhất.

So sánh mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross 1.8V cũ đang được rao bán. Ảnh Việt Hưng.

Năm 2022, giá xe Toyota Corolla Cross 1.8V là 860 triệu đồng và để lăn bánh ở Hà Nội, người dùng phải bỏ ra 985 triệu đồng. Trong khi đó, Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt có giá niêm yết có giá 925 triệu đồng, giá lăn bánh tại Hà Nội là 1,050 tỷ đồng.

Mẫu xe Giá lăn bánh năm 2022 Giá xe cũ hiện tại (triệu đồng) Khấu hao (%)

Toyota Corolla Cross 1.8V

985 815 -17%

Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt

1.050 900 -14%

Đến thời điểm này, sau 10.000km lăn bánh, cả Toyota Corolla Cross 1.8V và Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt đều đang được người dùng rao bán với mức giá khác nhau.

So sánh mức khấu hao Toyota Corolla Cross và Hyundai Tucson sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt đang được rao bán. Ảnh Huong Tran.

Theo tìm hiểu, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ hiện được bán với giá 815 triệu đồng, tương đương mức khấu hao 17%. Còn đối với Hyundai Tucson 2.0 Xăng Đặc biệt cũ có giá 900 triệu đồng, tương đương mức khấu hao 14%.

Như vậy, Hyundai Tucson dù là xe Hàn Quốc nhưng đang có mức khẩu hao thấp hơn so với Toyota Corolla Cross dù cùng năm sản xuất 2022 và lăn bánh 10.00km.

(Nguồn danviet.vn)

danh mục tin tức