trang chủ tin tức xe Gợi ý một số mẫu xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Gợi ý một số mẫu xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Câu chuyện xe nào tiết kiệm xăng được tranh luận sôi nổi từ trong gia đình, tới tiệm cà phê và ra đến đại lý, nơi người mua xe ra quyết định.

Sự lựa chọn có tính kinh tế

Nếu là một người đi xe máy thì việc xăng tăng giá vẫn chưa thể tác động lớn như người sử dụng ô tô, do mỗi lần đổ xăng ô tô đều tốn từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Anh Hà Công Ngọc (trú tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) làm nhân viên kinh doanh văn phòng phẩm. Anh Ngọc là chủ xe Suzuki XL7 đời 2020, lăn bánh khoảng 4 vạn ki lô mét sau hơn 2 năm sử dụng, cho biết xe của anh có mức tiêu hao chỉ 7 lít xăng/ 100km đường hỗn hợp, trong khi giao dịch công việc anh Ngọc đôi khi phải chở hàng từ Hà Nội đi sang các tỉnh lân cận, cả đi cả về khoảng 100km.

Giá xăng tăng, chọn xe hơi nào tiết kiệm nhiên liệu? - Ảnh 1.
 Các dòng xe Suzuki được nhiều khách hàng biết đến nhờ mức giá cạnh tranh và chi phí nuôi xe tiết kiệm

"Một anh đồng nghiệp chạy xe Hàn mấy tháng nay kêu giật mình thon thót mỗi khi đổ xăng, do chiếc xe đời cũ giờ ăn hơn chục lít xăng mỗi trăm cây số, trong khi ‘em’ XL7 của tôi cứ ‘ăn uống’ thong thả, không đến nỗi làm tôi giật mình. Tâm lý tôi bình thản hơn với chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, dù giá xăng lên chóng mặt", anh Ngọc thuật lại.

Trong chuyến công tác mới đây vào TP.HCM, phóng viên có dịp trò chuyện với một bác tài chạy xe dịch vụ bằng chiếc Suzuki Ertiga tại sân bay, bác tài tên Huỳnh Tấn kể: "Xe dịch vụ thì 2 tiêu chí hàng đầu là xe tiết kiệm xăng và máy phải bền. Nhất là khi thời tiết nóng, chỉ cần nổ máy và bật điều hòa là xe đã hao xăng chứ không riêng gì di chuyển. Anh cứ xem xe nào được lựa mua chạy dịch vụ nhiều, xe đó chắc chắn tiết kiệm nhiên liệu, vì đó là lựa chọn kinh tế".

Tự tin với tính năng tiết kiệm

Suzuki Ertiga có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6,6L/100km. Trong khi đó, ở phân khúc xe cỡ nhỏ đô thị, mặc con số tiêu hao nhiên liệu của Suzuki Swift là 4,6L/100km.

Giá xăng tăng, chọn xe hơi nào tiết kiệm nhiên liệu? - Ảnh 2.

Suzuki Ertiga là mẫu MPV 7 chỗ giá tốt nhất phân khúc, đi kèm chi phí nuôi xe thấp bậc nhất

Giả sử thường xuyên di chuyển quãng đường về quê ở tỉnh, cách Hà Nội khoảng 100 km, cả đi cả về là 200 km. Nếu dùng xe Suzuki Swift, mỗi 200km chủ xe tiết kiệm được 4 lít xăng tương đương khoảng 120 nghìn đồng. Mỗi tháng về quê 2 lần, chủ xe tiết kiệm được 240 nghìn đồng, tương đương với 8 lít xăng.

Về cấu trúc kỹ thuật, cả 3 mẫu xe XL7 và Ertiga, Swift của hãng Suzuki đều được xây dựng trên nền tảng khung gầm tiên tiến HEARTECT. Đây là cấu trúc khung xe dạng cong liền mạch, giúp phân tán năng lượng hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ngay cả dòng xe thương mại hạng nhẹ nhất trên thị trường, mẫu Suzuki Blind Van ăn khoảng 6,5 lít xăng/100km, mỗi bình xăng đầy di chuyển được tổng thể 617km. Chu kỳ bảo dưỡng chiếc xe là 7.500km, tiền bảo dưỡng xe hàng năm chỉ hết khoảng 3 triệu đồng, mức chi phí được coi là thấp nhất nhóm xe tải thương mại, khiến Suzuki Blind Van một mình độc chiếm một phân khúc, gần như không có đối thủ tại Việt Nam.

Giá xăng tăng, chọn xe hơi nào tiết kiệm nhiên liệu? - Ảnh 3.

Không chỉ xe du lịch, các dòng xe tải nhẹ Suzuki cũng rất tiết kiệm nhiên liệu, chỉ từ 6-7 lít/ 100km khi đủ tải

26 năm hiện diện ở Việt Nam, Suzuki trở thành hãng xe có dải sản phẩm rộng nhất phục vụ người tiêu dùng Việt. Trên đủ các phân khúc với tệp khách hàng đa dạng, thương hiệu đến từ Nhật Bản đã sản xuất từ chiếc xe máy, xe tay ga cho đến xe du lịch nhẹ và xe tải thương mại hạng nhẹ, bởi thế Suzuki thấu hiểu ý nghĩa của ba chữ "tiết kiệm xăng" trong đời sống dân sinh của người Việt.

(Nguồn tuoitre.vn)

danh mục tin tức

xe mới về