trang chủ tin tức xe Chính thức: Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Chính thức: Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2023

Chúng ta đã nhiều lần nhìn thấy những hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm của Hyundai Santa Fe đời mới với thiết kế hầm hố hơn. Giờ đây, mẫu SUV này đã chính thức được ấn định lịch ra mắt toàn cầu vào năm nay.

Một chiếc SUV cỡ lớn 7 chỗ Hyundai Santa Fe hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong năm nay. Thông tin này được Hyundai xác nhận trong báo cáo doanh số bán hàng năm 2022. Theo đó, Hyundai cho biết sẽ ra mắt ba mẫu xe mới trong năm 2023, bao gồm Kona thế hệ mới, Ioniq 5 N hot hatch và Santa Fe mới.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay hyundai-santa-fe-4.jpg

Thông tin chi tiết về phiên bản mới nhất của mẫu SUV 3 hàng ghế nhà Hyundai, được định vị nằm trên Tucson hai hàng ghế và bên dưới chiếc Palisade lớn hơn, vẫn còn rất ít. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh gián điệp của nguyên mẫu thử nghiệm, chúng ta có thể thấy Hyundai Santa Fe đời mới sẽ được lột xác hoàn toàn so với thế hệ hiện hành với thiết kế kiểu hình hộp. Xe trông vuông vức, bệ vệ tương tự như phong cách của dòng xe nhà giàu Land Rover Defender mới nhất.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay hyundai-santa-fe-15.jpg

Di chuyển vào bên trong, có vẻ như khoang cabin của Santa Fe đời mới sẽ được lấy cảm hứng thiết kế của Grandeur mới. Xe được trang bị vô lăng kiểu như trên xe Range Rover rất cao cấp và hiện đại. Phía sau vô lăng là một màn hình cong cỡ lớn, tích hợp cả cụm đồng hồ đo kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về kích thước các màn hình.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay Hyundai Santa Fe 2024 rò rỉ nội thất sang trọng như Grandeur 2024-hyundai-santa-fe-2.jpg

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy các khe gió điều hòa thanh mảnh và một màn hình đặt phía trên cụm điều khiển trung tâm. Cụm điều khiển trung tâm trông khá giống với mẫu Grandeur. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy tay nắm cửa bằng kim loại, ghế ngồi bọc da cao cấp màu sáng.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay Hyundai Santa Fe 2024 rò rỉ nội thất sang trọng như Grandeur 2024-hyundai-santa-fe-4.jpg

Santa Fe thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ lớn hơn so với phiên bản hiện hành, vốn được đánh giá là hơi chật ở hàng ghế thứ ba. Santa Fe hiện tại có chiều dài tổng thể 4.785mm, dài hơn 145mm so với Tucson và ngắn hơn 210mm so với Palisade.

Hiện chưa rõ hệ truyền động nào sẽ được cung cấp trên Santa Fe thế hệ tiếp theo. Phiên bản hiện hành có các tùy chọn hybrid, xăng và dầu diesel và khả năng cao sẽ tiếp tục duy trì trên thế hệ mới.

(Nguồn autodaily)

danh mục tin tức